Spinning yogurt mint

โยเกิร์ตทานคู่อะไรได้บ้าง 11-1

โยเกิร์ตทานคู่กับอะไรได้บ้าง

โยเกิร์ตทานคู่อะไรได้บ้าง 11-1

          โยเกิร์ตขึ้นชื่อว่าช่วยในระบบขับถ่ายและเหมาะสำหรับคนที่ลดน้ำหนัก แต่รู้ไหมว่าหากเพิ่มสิ่งต่อไปนี้เข้าไปอีก จะได้ประโยชน์ต่อสุขภาพแบบคุณสอง ซึ่งจะมีอะไรบ้างมาดูกัน

 1. กินโยเกิร์ตกับกล้วยหอม หากกำลังรู้สึกเหนื่อยและเมื่อยล้าไม่ว่าจะเป็นเพราะออกกำลังกายมาหนัก หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งมาเหนื่อยๆจนกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนอ่อนล้าหมดแรงไปหมด แบบนี้ขอแนะนำโยเกิร์ตผสมกล้วยหอม หรืออาจจะนำทั้งสองอย่างมาปั่นเป็นสมูทตี้รสชาติสุดกลมกล่อมก็ได้ ทั้งอร่อยทั้งมีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน โพแทสเซียม กรดอะมิโน และธาตุอาหารสำคัญ ๆมากมาย ในกล้วยหอมและโยเกิร์ต รับรองร่างกายที่เหนื่อยอ่อนจะฟื้นคืนมาเหมือนเดิมแน่นอน
 2. กินโยเกิร์ตกับมะนาว หากระบบขับถ่ายไม่ค่อยดีเท่าไร ลองเลือกเป็นโยเกิร์ตชนิดไขมันต่ำ แล้วบีบน้ำมะนาวสด ๆ ใส่ลงไปผสมนิดหน่อย โยเกิร์ตก็จะกลายเป็นอาหารทรงพลังช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เนื่องจากระบบเผาผลาญได้รับแคลเซียมจากโยเกิร์ตไปเสริมและได้วิตามินซีในมะนาวมาช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมจากโยเกิร์ตได้ดีขึ้นนั่นเอง
 3. กินโยเกิร์ตกับผลไม้สด ถึงแม้ว่าในโยเกิร์ตจะมีทั้งโปรตีนและโพรไบโอติกส์ ช่วยให้ร่างกายขับถ่ายของเสียได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น แต่หากใครยังธาตุหนักมีระบบขับถ่ายไม่ค่อยดีหรือท้องผูก ลองกินโยเกิร์ตไขมันต่ำคู่กับผลไม้สดอย่างเช่น องุ่น ส้ม ฝรั่ง แอปเปิล หรือแก้วมังกรก็ได้ ซึ่งผลไม้เหล่านี้จะมีไฟเบอร์และวิตามินมาเสริมทัพทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น
 4. กินโยเกิร์ตกับน้ำเชื่อมขิง ขิงเป็นสมุนไพรรสเผ็ดขึ้นชื่อในเรื่องการขับลมและช่วยเสริมระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างเต็มที่มากขึ้น และเมื่อนำประโยชน์ของขิงมารวมกับโปรตีนในโยเกิร์ต ประโยชน์จึงมีมากทวีคูณไปด้วย ซึ่งหากไม่ชอบรสชาติเผ็ดจัดของขิงก็ให้นำน้ำขิงไปเคี่ยวกับน้ำตาลให้ได้น้ำเชื่อมขิง แล้วนำมาผสมกับโยเกิร์ตไขมันต่ำ แค่นี้ประโยชน์ดีๆก็มาแล้ว
 5. กินโยเกิร์ตกับบลูเบอร์รี/วอลนัท สูตรนี้ถือว่าเป็นการรวบรวมแหล่งโปรตีนให้ร่างกายได้ดูดซึมไปใช้ในกระบวนการต่าง ๆได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยอยากให้ร่างกายต้องมาย่อยอาหารหนักๆ อย่างเนื้อสัตว์ ก็ลองทานโยเกิร์ตโรยหน้าวอลนัท หรือเลือกเป็นบลูเบอร์รีเพื่อบูทพลังโปรตีนก็ได้ รับรองได้ว่าโยกินโยเกิร์ตกับโซดา
 6. สูตรนี้เหมาะสมมากสำหรับบรรดาสาวๆที่ต้องการลดน้ำหนัก ด้วยวิธีการไม่ยาก แค่นำโซดาพอประมาณมาผสมกับโยเกิร์ต คนให้เข้ากันแล้วรับประทาน สารอาหารและโปรตีนในโยเกิร์ตจะทำให้รู้สึกอิ่ม น้ำโซดาจะทำให้สดชื่นและนอกจากนี้ยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดีอีกด้วยเกิร์ตถ้วยนี้ทั้งอิ่มอร่อยและเต็มไปด้วยประโยชน์แน่นอน
 7. กินโยเกิร์ตกับน้ำตาลทรายแดง ในน้ำตาลทรายแดงมีวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารมากกว่าน้ำตาลทรายขาวมาก ดังนั้นเมื่อใส่น้ำตาลทรายแดง 2 กรัมลงไปในโยเกิร์ต ลำไส้จะทำงานได้ดีขึ้น ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก ระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย
 8. กินโยเกิร์ตกับชาเขียว ผสมชาเขียว 10 กรัมกับโยเกิร์ต 200 กรัม แล้วรับประทาน แค่นี้ก็ช่วยขับสารพิษ แก้ปัญหาท้องผูกและช่วยลดหน้าท้องได้ด้วย
 9. กินโยเกิร์ตกับแอปเปิ้ล หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นพอดีคำหรือปั่นให้ละเอียดนำมาผสมกับโยเกิร์ต สามารถช่วยระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้เป็นอย่างดีและยังช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วย

ส่วนผสมมิ้นต์โยเกิร์ตปั่น

ส่วนผสม มิ้นโยเกิร์ตปั่น 11-2

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วยตวง
นมสด 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 7-8 ใบ
น้ำแข็ง 1+1/2 ถ้วยตวง
มะนาวฝานบาง

วิธีทำมิ้นต์โยเกิร์ตปั่น

วิธีทำ มิ้นโยเกิร์ตปั่น 11-3

 1. นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นให้เข้ากันจนละเอียด
 2. รินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่และมะนาวฝานบาง

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*